Home » » Món ngon : Canh riêu cá chép

Món ngon : Canh riêu cá chép



Canh riêu là một món ăn phổ biến của người miền Bắc, hôm nay chị em hãy vào bếp cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện món canh đặc trưng miền Bắc này với một loại cá rất ngon và bổ, là cá chép nhé.





Nguyên liệu:


Cá chép : 500g
Cà chua chín : 2 trái
Hành lá, thì là : 100g
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi
Ớt sừng, hành tím bào
Giấm gạo lên men
Bột ngọt

 1. Sơ chế
- Cá chép cắt làm hai, để thật ráo, chao qua dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.
- Cà chua, 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ. Thì là phần rễ để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.

2. Nấu canh
- Đun sôi 1.2L nước, nêm  3M giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm rễ thì là, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m muối, cho cá vào nấu.
- Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3m  muối, 1/2m đường.
- Cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.
- Khi cá chín, vớt cá và rễ thì là ra, nêm thêm vào nồi 1M nước mắm. Tắt lửa, cho hành lá, thì là và ớt vào.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, thêm hành phi và ớt cắt lát, dùng nóng.

"Mách nhỏ:
Cho rễ thì là vào canh giúp canh có hương thơm đặc trưng.
Cạo hết phần đen ở phần bụng để cá không bị tanh. "




0 nhận xét:

Post a Comment

Facebook Like

Offical Channel

Gia Sư Guitar

 

Nghệ Thuật Sống 24H - Sống Là Nghệ Thuật:


Liên kết Website:

gia sư guitar tại nhà hà nội
Copyright © 2013. Nghệ Thuật Sống 24h - Kinh Nghiệm Sống & mẹo vặt hay - All Rights Reserved
Template Created by mr.tmax - gia sư đàn guitar
Bản quyền thuộc về Mr Tu Hoang
Thiết kế web - Blog chuyên nghiệp chuẩn SEO
Liên hê:

Email: anhtu.bka@gmail.com

Skype: anhtu.bka