Nguyên liệu:
Chính:
Bí đỏ (trái nhỏ, còn xanh) 1 trái
Thịt nạc dăm xay 100g
Đậu phộng 100g
Phụ :
Hành tím băm
Rau om, ngò gai
Gia vị: tiêu, đường, nước mắm
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Thịt nạc dăm xay, ướp 1m hạt nêm AjiNgon, 1/2m tiêu, 1/2m đường và 1m hành tím băm. Vo viên tròn.
- Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt miếng mỏng. Đậu phộng giã dập.
2. Nấu canh
- Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon. Tiếp tục cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.
3. Cách dùng
Dùng nóng
"Mách nhỏ :
Ngâm đậu phộng trong nước lạnh để khi nấu đậu mau mềm.
Chọn bí đỏ 2 da thì bí sẽ dẻo và ngon hơn."
Tags: rượu vang | ruou vang | rượu
vang đà lạt | vang
đà lạt | vang
da lat | rượu
vang đỏ | rượu vang | thuê xe
| thue xe | cho thuê xe | cho
thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | Gia
Sư Guitar
0 nhận xét:
Post a Comment