Home » » Món ngon : Bò né hoa thiên lý

Món ngon : Bò né hoa thiên lý


Cuối tuần này, chẳng cần phải đi đâu xa để thưởng thức món bò né, các chị em phụ nữ hãy trổ tài làm món này ngay tại gia đình mình nhé. Thịt bò mềm thật mềm ăn ngon ơi là ngon, đã vậy còn có vị beo béo củaxốt mayonnaise nữa, bông thiên lý cũng tươi ngọt không kém, cắn vào một miếng là ngọt mát cả ruột. Thêm bánh mì và một đĩa xà lách bên cạnh nữa, vậy là cả gia đình bạn có một bữa trưa cuối tuần chất lượng rồi đó.

>>
Món ngon : Khoai tây xào thịt bò



Cách chế biến

Nguyên liệu


Bò phi lê : 200g

Bông thiên lý : 100g

Tỏi băm : 1M

Nước tỏi : 1M

Hành tím băm : 1M

Ớt sừng : 2 trái

Bơ lạt : 20g

Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Nước tương ‘Phú Sĩ’

Bột ngọt

Xốt Mayonnaise


1. Sơ chế

- Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10'.

- Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.

2. Xào bò


- Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.

3.Cách dùng

Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.


"Mách nhỏ :

Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.

Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào."



1 nhận xét:

Facebook Like

Offical Channel

Gia Sư Guitar

 

Nghệ Thuật Sống 24H - Sống Là Nghệ Thuật:


Liên kết Website:

gia sư guitar tại nhà hà nội
Copyright © 2013. Nghệ Thuật Sống 24h - Kinh Nghiệm Sống & mẹo vặt hay - All Rights Reserved
Template Created by mr.tmax - gia sư đàn guitar
Bản quyền thuộc về Mr Tu Hoang
Thiết kế web - Blog chuyên nghiệp chuẩn SEO
Liên hê:

Email: anhtu.bka@gmail.com

Skype: anhtu.bka