Vì vậy cho nên phải vứt bỏ phần khoai tây đã biến thành màu xanh hay đã nảy mầm.
Không nên để khoai tây nơi có ánh sáng và cũng không nên tồn trữ lâu ngày. Khi khoai bị gọt vỏ hay bị cắt, sự tổng hợp solanine sẽ nhanh chóng hơn. Chất này không nhận thấy được bằng vị giác (vị đắng) khi nồng độ dưới 15 đến 20 mg/100g. Ở nồng độ cao, solanine có vị cay như ớt.
Solanine chịu đựng nhiệt độ lúc nấu chín nhưng nó hòa tan trong nước nên phần lớn nó nằm trong nước luộc khoai. Nếu ta dùng khoai tây không để nơi ánh sáng hay mầm chỉ hơi nhú ra, thì ta phải gọt vỏ kỹ không để sót chỗ mầm, rồi mới nấu chín. Không bao giờ luộc khoai tây còn vỏ.
Tags: rượu vang | ruou vang | rượu
vang đà lạt | vang
đà lạt | vang
da lat | rượu
vang đỏ | rượu vang | thuê xe
| thue xe | cho thuê xe | cho
thue xe | thuê xe du lịch | thuê xe cưới | thiết kế nhà | thiet ke nha | thiet ke nha dep | Gia
Sư Guitar
0 nhận xét:
Post a Comment